TÊN MIỀN CỦA BẠN ĐÃ HẾT HẠN SỬ DỤNG. VUI LÒNG LIÊN HỆ NHÀ ĐĂNG KÝ ĐỂ GIA HẠN TÊN MIỀN

VNNIC và VECOM phối hợp thúc đẩy phát triển thương mại điện tử bền vững với tên miền quốc gia “.vn”

Ngày 01/03/2023, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM) ký kết chương trình hoạt động hợp tác năm 2023, thống nhất triển khai các hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cá nhân phát triển thương mại điện tử (TMĐT) bền vững cùng tên miền quốc gia “.vn”.


Xây dựng website với tên miền “.vn” là xu hướng phát triển TMĐT bền vững

Sau thời kỳ tăng trưởng nóng, các doanh nghiệp có xu hướng chuyển sang phát triển bền vững. Trong đó, việc xây dựng website bán hàng nhằm nâng tầm thương hiệu là một trong những hoạt động thiết yếu mà các doanh nghiệp hướng tới. Theo Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam 2022 do VECOM công bố, 82% doanh nghiệp cho rằng việc xây dựng website của họ nhằm mục đích xây dựng uy tín, quảng bá và nâng tầm thương hiệu.


Mục đích xây dựng website của doanh nghiệp (Theo Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam 2022)

Trong đó, website gắn với tên miền “.vn” mang lợi thế thương hiệu quốc gia. Khi người tiêu dùng được hỏi về độ tin cậy khi mua hàng trên các website có sử dụng tên miền khác nhau, 86% người được hỏi đánh giá họ thấy website với tên miền quốc gia “.vn” có độ tin cậy vượt trội so với tên miền quốc tế. Tuy nhiên, chỉ số TMĐT những năm qua cho thấy, phần lớn hoạt động TMĐT, đặc biệt TMĐT qua website doanh nghiệp, cá thể kinh doanh diễn tập trung ở hai thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Để có thể phát triển TMĐT bền vững, cần giúp doanh nghiệp vừa và