5 điều nên biết trước khi thiết kế website

Website là phương tiện marketing không thể thiếu trong việc xây dựng thương hiệu và bán hàng của doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc thiết kế website cũng cần phải chú trọng những thông tin cần thiết, tránh việc phải làm đi làm lại nhiều lần, hay thiết kế xong nhưng không hiệu quả. Nếu bạn đang chuẩn bị vào việc xây dựng một chiếc web, hãy tham khảo ngay 5 điều nên biết trước khi thiết kế website này nhé

1. Xác định rõ mục đích xây dựng website của doanh nghiệp

Một điều không thể thiết đó là làm rõ được mục đích xây dựng website của doanh nghiệp: bán hàng, cung cấp thông tin, viết blog,…. Từ đó, bạn sẽ có phong cách thiết kế phù hợp với đối tượng khách hàng nhắm đến, giúp mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho doanh nghiệp. 

Tiếp theo đó, bạn bắt đầu lên phác thảo sơ bộ về giao diện của website bao gồm: màu sắc, bố cục và các danh mục trong website. Việc lựa chọn màu sắc hay bố cục cần phù hợp với ngành nghề, lĩnh vực hay sản phẩm của doanh nghiệp, hoặc theo định hướng mà doanh nghiệp muốn. Bên cạnh đó, hãy lưu ý rằng giao diện web cần khoa học và dễ sử dụng để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Lưu ý rằng, thông qua sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, bạn cần làm rõ được thông điệp hay giá trị cốt lõi của sản phẩm/ dịch vụ đó, nhằm giúp người dùng ấn tượng khi thoát ra khỏi web. 

điều nên biết trước khi thiết kế website
Cần xác định rõ mục tiêu thiết kế website

2. Chi phí xây dựng web cần phù hợp với vấn đề tài chính

Tài chính của doanh nghiệp là vấn đề rất đáng lưu tâm khi thiết kế website. Do đó, trước khi thiết kế web, bạn nên hỏi rõ doanh nghiệp về vấn đề tài chính. Nếu tài chính “khiêm tốn”, thay vì việc thiết kế chi tiết và có nhiều tính năng hấp dẫn, bạn nên ưu tiên thiết kế giao diện với những tính năng cần thiết trước. 

Ngoài ra, về nguồn thiết kế website, hiện nay có 2 nguồn đó là:

  • Website theo mẫu: Đó là các web có giao diện sẵn, bạn chỉ cần lựa chọn và chỉnh sửa cho phù hợp. Cách này sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian hơn. Tuy nhiên, nếu là một nhà thiết kế web chuyên nghiệp, bạn không nên theo cách này. 
  • Website tự thiết kế: Với website này bạn có thể tự do tạo ra một website theo ý bạn muốn từ màu sắc, giao diện, bố cục cho đến tính năng. Cách này sẽ tốn thời gian và chất xám hơn.

3. Quan tâm đến các yếu tố chuẩn SEO

Các yếu tố SEO của website liên quan chặt chẽ đến việc xuất hiện , lượt truy cập cho website của doanh nghiệp. Website cần đảm bảo và hoạt động tốt trong các công cụ tìm kiếm đặc biệt là Google. 

điều nên biết trước khi thiết kế website
5 điều nên biết trước khi thiết kế website

Các yếu tố chuẩn SEO cho một website có thể kể đến như: 

Tên miền và hosting

Tên miền hay chính là địa chỉ website của bạn, nên liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ và dễ nhớ cho người dùng.

Hosting có tốc độ truy cập nhanh, bảo mật tốt và ổn định theo thời gian.

Hệ thống bài viết

Không chỉ cần có giao diện đẹp, hệ thống các bài viết trong web được xem như nội dung của website. Các bài viết trong web cần đáp ứng các yếu tố chuẩn SEO (tiêu đề không quá 70 ký tự, meta không quá 144 ký tự, …) để lên top dễ hơn. Nội dung bài viết cũng cần cuốn hút để giữ chân người đọc. 

Cấu trúc Website

Để có một website có cấu trúc đảm bảo, bạn có thể tham khảo các yếu tố sau:

  • Giao diện dễ nhìn, thân thiện và khoa học
  • Có nhiều lượt Like, Share, Comment, …
  • Cập nhật website thường xuyên
  • Hạn chế Flash …

4. Xây dựng nội dung chất lượng

Nội dung website là yếu tố rất quan trọng khi xây dựng một website. Cho dù website có đẹp đến mức độ nào đi chăng nữa nhưng các bài viết không cung cấp đến thông tin giá trị cho người đọc thì website cũng không thể tối ưu hiệu quả được. 

Do đó, bạn cần tập trung vào việc xây dựng từ khóa, xây dựng danh mục, site con. Các bài viết cần được đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung và các yếu tố chuẩn SEO. Mục đích nhằm mang đến cho người dùng những giá trị tốt nhất. 

5. Tìm đơn vị thiết kế web uy tín 

điều nên biết trước khi thiết kế website
Tim kiếm đơn vị thiết kế web uy tín

Cuối cùng, hãy tận dụng những kiến thức trên để tìm được một đơn vị thiết kế web uy tín nhất. Hiện nay, Infinity Media là một trong những đơn vị có dịch vụ thiết kế website tốt nhất. Website có giao diện đẹp và chuẩn SEO, đồng thời chi phí cạnh tranh trên thị trường hiện nay. 

Bên cạnh đó, Infinity Media còn có kho giao diện các website mẫu do chính Infinity Media thiết kế, giúp bạn dễ dàng tham khảo chất lượng dịch vụ. Vậy nên, nếu bạn cũng đang có nhu cầu thiết kế website, hãy liên hệ Infinity Media để được tư vấn nhé!

Trên đây là 5 điều nên biết trước khi thiết kế website. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cần thiết để lựa chọn hay thiết kế được một chiếc website ưng ý.

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on twitter

Có thể bạn cũng đang tìm

Khánh Nguyễn

Khánh Nguyễn

Mình là Nguyễn Quốc Khánh, hiện đang là Content Manager & SEO của Infinity Media. Blog của chúng mình chủ yếu xoay quanh chủ đề Branding, Digital Marketing, Tech.
Thay mặt team Infinity Media, Khánh cảm ơn bạn đọc dành sự quan tâm đến blog của chúng mình. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc nhiều hơn nữa.

Khánh Nguyễn

Khánh Nguyễn

Mình là Nguyễn Quốc Khánh, hiện đang là Content Manager & SEO của Infinity Media. Blog của chúng mình chủ yếu xoay quanh chủ đề Branding, Digital Marketing, Tech.
Thay mặt team Infinity Media, Khánh cảm ơn bạn đọc dành sự quan tâm đến blog của chúng mình. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc nhiều hơn nữa.

Công ty Digtal marketing chuyên nghiệp tại hà nội

Phát triển Digital Marketing cho doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay!