Vì sao không nên dùng Web có sẵn để tạo trang Website?

Hiện nay nhu cầu thiết kế website ngày một tăng cao, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải thiết kế cho mình một trang web riêng. Tùy thuộc vào quy mô và nhu cầu sử dụng mà mỗi doanh nghiệp sẽ tự thiết kế thông qua template website hoặc thuê dịch vụ bên ngoài. Và câu hỏi được nhiều quan tâm nhất chính là vì sao không nên dùng web có sẵn? Cùng tìm hiểu chi tiết ở trong bài viết này nhé.

Template sử dụng cho trang web là gì?

Template được hiểu là các mẫu chủ đề, đồ hoạ có sẵn. Những website mẫu hay còn được gọi là template website. Tại đây sẽ tổng hợp các trang web có giao diện đã được thiết kế sẵn. Những mẫu này được chia thành nhiều chủ đề khác nhau để phục vụ cho nhiều mục đích.

Thông qua những template này bạn có thể tự tạo cho mình một website hoàn chỉnh mà không cần mất nhiều thời gian hay chi phí thuê bên ngoài. Mọi thông tin từ giao diện, bố cục hay nội dung chủ đề đều được lập trình sẵn phục vụ cho nhu cầu của bạn. Bạn chỉ thay thế hoặc bổ sung thông tin của mình như mong muốn. Các template này đều rất dễ sử dụng và thao tác đơn giản, đặc biệt là không phải tự code mà vẫn tạo được trang web đảm bảo yêu cầu cơ bản.

template-su-dung-cho-web.jpg

Mẫu template có sẵn thiết kế Web

Ưu nhược điểm của việc dùng web có sẵn

Để trả lời được câu hỏi từ ban đầu này thì trước tiên bạn cần phân tích và nắm rõ được ưu nhược điểm cụ thể của việc sử dụng template có sẵn thay vì tự thiết kế giao diện cho riêng trang website của doanh nghiệp.

Ưu điểm khi sử dụng mẫu có sẵn

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Việc sử dụng những mẫu có sẵn, bạn sẽ chỉ phải tốn ít thời gian và chi phí hơn so với việc tự thiết kế trang web từ con số 0. Các template đều có bố cục cơ bản, giúp bạn có thể định hình được trang web của mình. Nhờ vậy mà việc thiết kế giao diện web cũng trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

Dễ dàng cập nhật

Khi bạn sử dụng một template của nhà cung cấp nào đó, khi họ tiến hành cập nhật, website của bạn cũng sẽ dễ dàng được cập nhật theo. Bạn sẽ không cần phải bận tâm về xu hướng hay công nghệ mới, sẽ có bên thứ ba lo thay cho bạn.

uu-diem-khi-chon-mau-web-san.jpeg

Ưu điểm khi sử dụng mẫu web có sẵn

Trang web chuẩn SEO

Thiết kế web chuyên nghiệp không chỉ quan trọng ở giao diện (front-end) mà còn ở phần code (back-end). Nếu như bạn không cần chỉnh sửa quá nhiều, thì một mẫu giao diện có sẵn sẽ chính là lựa chọn phù hợp vì có bộ code chính xác, có ích trong việc SEO.

Nhược điểm

Không phù hợp với nhận diện doanh nghiệp

Do kho thông tin của template có giới hạn mà là tài nguyên sử dụng chung cho nên sẽ rất dễ bị trùng ý tưởng xây dựng website giữa các doanh nghiệp. Nếu bạn đang muốn xây dựng thương hiệu nổi bật tiếp cận được nhiều người dùng thì việc sử dụng web có sẵn sẽ không tạo được điểm nhấn và phong cách riêng quan trọng là có thể sẽ không phù hợp với nhận diện của doanh nghiệp đó. Cho nên đây chính là hạn chế khi lựa chọn sử dụng các template có sẵn.

Khó chỉnh sửa các tính năng

Thông thường các mẫu template sẽ có nội dung phần code, phức tạp vì không được tối ưu đơn giản cho đến khi được doanh nghiệp sử dụng. Cho nên việc mở rộng các tính năng và chỉnh sửa nội dung có sẵn trên web sẽ trở nên khó khăn hơn thay vì việc tự thiết kế giao diện cho doanh nghiệp của mình.

Vấn đề bảo mật

Việc sử dụng chung một bộ code cho các thiết kếweb sẽ làm cho trang web của bạn dễ bị hack hơn. Đồng thời cách mẫu template có sẵn cũng có thể chứa nhiều mã quảng cáo, gây nguy hiểm cho trang web của bạn hơn nhiều so với các mã độc hại, virus hoặc có gián điệp xâm nhập vào.

uu-diem-khi-chon-mau-web-co-san-2.jpg

Ưu điểm của việc dùng Web sẵn

Giải đáp vì sao không nên dùng web có sẵn?

Qua những phân tích ưu và nhược điểm khi sử dụng mẫu web có sẵn để thiết kế giao diện cho doanh nghiệp ở trên các bạn đã có thể tự trả lời cho mình câu hỏi này.

Cho dù các template đem lại nhiều ưu điểm cho doanh nghiệp trong quá trình xây dựng website tuy nhiên những mầu sẵn sẽ có những lỗi nhất định chưa thực sự hoàn hảo. Cho nên doanh nghiệp vẫn nên tự thiết kế giao diện web riêng cho mình.

Lưu ý rằng cần đảm bảo những yếu tốquan trọng không thể thiếu trong sản phẩm của doanh nghiệp. Đồng thời để có thể xây dựng được một trang web thì cần phải dành thời gian và chi phí mới đảm bảo được sự hoàn chỉnh và tránh được những sai sót nhất định.

Như vậy nhìn chung việc lựa chọn web có sẵn hoặc tự thiết kế sẽ tùy thuộc vào mong muốn và nhu cầu của mỗi người, hãy cân nhắc để lựa chọn phù hợp với điều kiện của bản thân mình nhé.

Tổng kết

Hy vọng rằng những thông tin về template có sẵn này các bạn đã nắm được thông tin chính xác cũng như trả lời được câu hỏi: vì sao không nên dùng web có sẵn chính xác nhất. Đồng thời có cho mình kiến thức chuẩn về cách sử dụng template để thiết kế trang web cho doanh nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công trong việc tạo nên một trang website ấn tượng và đúng chuẩn nhất nhé!

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on twitter

Có thể bạn cũng đang tìm

Khánh Nguyễn

Khánh Nguyễn

Mình là Nguyễn Quốc Khánh, hiện đang là Content Manager & SEO của Infinity Media. Blog của chúng mình chủ yếu xoay quanh chủ đề Branding, Digital Marketing, Tech.
Thay mặt team Infinity Media, Khánh cảm ơn bạn đọc dành sự quan tâm đến blog của chúng mình. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc nhiều hơn nữa.

Khánh Nguyễn

Khánh Nguyễn

Mình là Nguyễn Quốc Khánh, hiện đang là Content Manager & SEO của Infinity Media. Blog của chúng mình chủ yếu xoay quanh chủ đề Branding, Digital Marketing, Tech.
Thay mặt team Infinity Media, Khánh cảm ơn bạn đọc dành sự quan tâm đến blog của chúng mình. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc nhiều hơn nữa.

Công ty Digtal marketing chuyên nghiệp tại hà nội

Phát triển Digital Marketing cho doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay!