Xu hướng chuyển đổi số trong doanh nghiệp hiện nay

Xu hướng chuyển đổi số luôn là chủ đề nóng trong định hướng phát triển của doanh nghiệp. Với vai trò to lớn trong cải tiến hiệu suất kinh doanh, chuyển đổi số được đầu từ phát triển mạnh mẽ với sự hỗ trợ từ cách mạng công nghệ 4.0

Xu hướng chuyển đổi số trong doanh nghiệp hiện nay là gì? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Infinity Media. Mong rằng nội dung bài viết sẽ hữu ích đối với bạn.

Chuyển đổi số là gì?

 

Chuyển đổi số  là quá trình biến đổi, tích hợp và áp dụng khoa học kỹ thuật số trong doanh nghiệp. Biểu hiện thực tế là sự thay đổi mô hình hoạt động, sản xuất, lưu thông hàng hóa, số hóa dữ liệu, tự động hóa quy trình.

Mục tiêu chuyển đổi số là đổi mới, cải tiến các phương pháp, hiện đại hóa tiến trình hành động và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Quá trình chuyển đổi số diễn ra nhanh chóng trên khắp các lĩnh vực kinh doanh, gây ra những tác động đa chiều đến kinh tế, văn hóa, xã hội…

Vai trò của chuyển đối số

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp đem lại nhiều lợi ích vượt trội cho doanh nghiệp. Mang ý nghĩa thay đổi và mở ra môi trường kinh doanh hoàn toàn mới cho tất cả các hoạt động trong doanh nghiệp.

Một số vai trò chuyển đổi số trong doanh nghiệp như:

 • Số hóa dữ liệu giúp dễ dàng quản lý, khai thác và sử dụng thông tin.
 • Gia tăng hiệu quả sản xuất, năng xuất được cải thiện
 • Tiết kiệm chi phí điều hành và quản lý doanh nghiệp
 • Thời gian xử lý và giải quyết các vấn đề được tối ưu.
 • Nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ phát triển kinh doanh theo xu hướng tự động hóa
 • Công tác hoạch định chiến lược các cấp trở nên dễ dàng, đảm bảo logic và tính hiệu quả cao.
 • Nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng nhờ đáp ứng được các nhu cầu hiện đại, mới mẻ
 • Kho lưu trữ thông tin khách hàng với dữ liệu lớn, cụ thể từng yếu tố, góp phần phục vụ công tác nghiên cứu và phân tích
 • Nâng cao trải nghiệm khách hàng, tiến tiến hóa sản phẩm dịch vụ kinh doanh
 • Hệ thống dữ liệu, thông tin đồng nhất, định hướng chiến lược nhất quán với các yếu tố bổ trợ liên quan.

Chuyển đối sốvà các xu hướng hiện nay

Chuyển đổi được hình thành và phát triển nhiều năm trở lại đây với các hình thức phát triển khá đa dạng, chủ yếu tập chung vào các nội dung như: Điện toán đám mây, áp dụng robot thay thế con người, sử dụng công nghệ thực tế ảo VR, phát triển mạng lưới IOT và bảo mật thông tin khách hàng.

Điện toán đám mây là xu hướng tất yếu

Điện toán đám mây hoạt động dựa trên nguyên lý lưu trữ và quản lý dữ liệu thông qua việc khai thác máy chủ internet. Hoạt động này cho phép phân phối thông tin mạng theo nhu cầu sử dụng của khách hàng, kết hợp thanh toán trả phí theo lưu lượng dữ liệu sử dụng.

Điện toán đám mây được áp dụng mạnh mẹ trong xu hướng chuyển đổi số bởi những giá trị lợi ích vô cùng lớn, cụ thể như:

 • Tốc độ cao, khả năng thu thập, tiếp cận và xử lý dữ liệu nhanh chóng
 • Thông tin tích hợp mới mẻ, cập nhập liên tục
 • Tiết kiệm chi phí dựa trên nguyên tắc trả phí theo mức sử dụng
 • Quy mô linh hoạt, áp dụng hiệu quả trong phân tích và vận hành Big data.

Robot được sử dụng thay thế con người

Xu hướng sử dụng robot thay cho con người trong chuyển đổi số

Quá trình này được triển khai bằng việc thay thế robot thông minh vào các hoạt động thông thường do con người điều hành. Hiện nay robot được áp dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong ngành công nghệ, kỹ thuật, sản xuất công nghiệp, y tế hay logistic.

Các lợi ích của việc vận dụng robot thay thế con người như:

 • Giải quyết vấn đề nhân công và chất lượng môi trường làm việc đối với con người
 • Nâng cao năng suất, chất lượng hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ, giảm thiểu sai sót
 • Tốc độ xử lý nhanh chóng, hiệu quả cao
 • Đẩy mạnh uy tín doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu hiện đại với công nghệ tiến tiến nhất

Phát triển công nghệ thực tế ảo VR

Xu hướng phát triển công nghệ thực tế áo VR trong chuyển đổi số

Lĩnh vực này đòi hỏi yếu tố công nghệ cực kỳ hiện đại, hướng tới mục đích xây dựng môi trường ảo để nâng cao trải nghiệm thực tế trên khách hàng. Đối với công nghệ này, người dùng được tương tác và cảm nhận vô cùng trân thực qua các giác quan.

Công nghệ thực tế ảo được áp dụng trong một số lĩnh vực như: Kiến trúc, thiết kế kỹ thuật, bất động sản (quan sát mô hình); du lịch, giải trí (tái hiện địa điểm du lịch trong không gian ảo).

Phát triển mạng lưới IOT

Mạng lưới phát triển theo mô hình kết nối vạn vật bằng công nghệ, cảm biến hoặc các phần mềm hỗ trợ. Có vai trò truyền và trao đổi dữ liệu trên phạm vi lớn giữa các đối tượng mang thông tin. Các thiết bị IOT được cải tiến và có khả năng liên kết, thu thập dữ liệu trong không gian mạng xung quanh nó, tạo nên nguồn thông tin khổng lồ.

Xu hướng tăng cường bảo mật thông tin

xu hướng an toàn thông tin được trú trọng trong doanh nghiệp

Vấn đề an toàn thông tin luôn là một chủ đề nóng trong sự phát triển như vũ bão của môi trường chuyển đổi số. Hiện nay các doanh nghiệp đều hướng đến sử dụng các phần mềm hỗ trợ bảo mật thông tin khách hàng và nội bộ doanh nghiệp. Với xu hướng phát triển mạnh mẽ của thông tin dữ liệu, xu hướng bảo mật thông tin sẽ ngày càng phát triển mạnh với mục tiêu giữ kín thông tin tuyệt mật của đối tượng khách hàng.

Như vậy, nội dung xu hướng chuyển đổi số trong doanh nghiệp đã được trình bày đầy đủ qua bài viết của Infinity Media. Chúng tôi mong rằng những thông tin trê n góp ích trong việc điều hành và phát triển doanh nghiệp của bạn. Tại Infinity Media chúng tôi có những bài viết rất hữu ích trong việc ứng dụng công nghệ số trong hoạt động kinh doanh, bạn có thể tìm đọc tại đây.

Bạn có thể tìm đọc các bài viết liên quan đến chủ đề này như: marketing online; chuyển dịch marketing mùa dịch

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HI TECH VIỆT NAM

Mã số thuế: 0109668476

Địa chỉ: Số 1, ngách 21, ngõ 1 Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0963.020.996

Email (hỗ trợ tư vấn): info@infinitymedia.vn

Website: www.infinitymedia.vn

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on twitter

Có thể bạn cũng đang tìm

Khánh Nguyễn

Khánh Nguyễn

Mình là Nguyễn Quốc Khánh, hiện đang là Content Manager & SEO của Infinity Media. Blog của chúng mình chủ yếu xoay quanh chủ đề Branding, Digital Marketing, Tech.
Thay mặt team Infinity Media, Khánh cảm ơn bạn đọc dành sự quan tâm đến blog của chúng mình. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc nhiều hơn nữa.

Khánh Nguyễn

Khánh Nguyễn

Mình là Nguyễn Quốc Khánh, hiện đang là Content Manager & SEO của Infinity Media. Blog của chúng mình chủ yếu xoay quanh chủ đề Branding, Digital Marketing, Tech.
Thay mặt team Infinity Media, Khánh cảm ơn bạn đọc dành sự quan tâm đến blog của chúng mình. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc nhiều hơn nữa.

Công ty Digtal marketing chuyên nghiệp tại hà nội

Phát triển Digital Marketing cho doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay!